“Con chung” giữa Nokia và Microsoft ra mắt vào năm 2012

Hôm qua, Microsoft và Nokia đã ký kết những điều khoản cuối cùng để chính thức trở thành đối tác chiến lược sau khi công bố mối quan hệ hợp tác giữa hai bên từ hồi tháng 2 năm nay.

 

Thương vụ này nhằm đưa Nokia trở lại cuộc đua trên thị trường di động, và giúp nền tảng Windows Phone 7 cạnh tranh với các đối thủ iOS và Android.

 

Kể từ bây giờ, Nokia có thể “quên lãng” hệ điều hành già cỗi Symbian của mình, để tập trung vào phát triển phần cứng cho nền tảng Windows Phone, trong khi Microsoft đẩy mạnh phát triển phần mềm trên nền tảng này.

 

Microsoft cho biết những phiên bản Nokia đầu tiên sử dụng Windows Phone đang trong quá trình thiết kế và dự kiến sẽ được chính thức xuất hiện vào năm 2012.

 

Trong khi các kỹ sư của Nokia tập trung phát triển phần cứng cho Windows Phone, thì Microsoft sẽ sử dụng các công nghệ phần mềm của Nokia, các nền tảng ứng dụng đã có trước đây để phát triển phần mềm để có thể phát triển tối đa tính năng trên những sản phẩm mà Nokia đã xây dựng.

 

nokia - “Con chung” giữa Nokia và Microsoft ra mắt vào năm 2012

Mối quan hệ hợp tác giữa Nokia và Microsoft đang rất được kỳ vọng

 

Về đội ngũ phát triển, Nokia cho biết sẽ có kế hoạch chuyển đổi toàn bộ đội ngũ phát triển nền tảng Symbian sẵn có của mình sang phát triển hệ điều hành Windows Phone.

 

Theo phát ngôn viên của Nokia, “toàn bộ đội ngũ thiết kế của Symbian có thể tự do đăng ký để tham gia chương trình phát triển Windows Phone vào năm sau”.

 

Nokia cũng cho biết sẽ mở cửa một gian hàng ứng dụng hoàn toàn mới của riêng Nokia, được xây dựng dựa trên mô hình gian hàng ứng dụng Windows Marketplace của Microsoft, cho phép các nhà phát triển bên thứ 3 có thể đăng tải những ứng dụng của mình, dành cho Windows Phone, Symbian và các hệ điều hành khác của Nokia.

 

Theo đánh giá của các chuyên gia, mối quan hệ giữa Nokia và Microsoft là mối quan hệ tương trợ lẫn nhau, trong khi Microsoft có được một đối tác sản xuất phần cứng đáng tin cậy, thì Nokia sẽ khai thác được các “tài nguyên” sẵn có của Microsoft để phát triển những nền tảng ứng dụng của mình.

 

Những ai yêu mến Nokia hy vọng sự hợp tác này sẽ giup Nokia dành lại được “vinh quang” xưa, để trở lại cuộc đua trên thị trường di động.

 

Theo: tinmoi

Bài viết mới

Truyện hay của Đinh Mặc càng đọc càng nghiện

Truyện Dục Vọng Kẻ Chinh Phục

Đinh Mặc là cái tên khá quen thuộc đối với những bạn đọc yêu thích truyện ngôn tình. Nếu bạn […]

Top truyện ngược hay nhất khiến độc giả day dứt khôn nguôi

top truyen nguoc thinh the hon nhan

Tâm lý con người rất lạ, đọc truyện mà thấy nhân vật chính thuận lợi, được yêu chiều quá thì […]

Top 3 truyện ngôn tình hay nhất tháng 9

nam than cao lanh o sat vach hon sai 55 lan1 150x150 - Top 3 truyện ngôn tình hay nhất tháng 9

Không phải mối tình nào cũng ngọt ngào. Có những mối tình phải có hiểu lầm dằn vặt nhau, mất […]

[Đà Lạt] Phí cả chuyến đi nếu không ăn hết những món ngon này

6 e1538453824741 150x150 - [Đà Lạt] Phí cả chuyến đi nếu không ăn hết những món ngon này

Đà Lạt từ lâu vẫn luôn là điểm du lịch hấp dẫn nhiều du khách nhất nước ta. Không chỉ […]

Top 3 truyện tiên hiệp huyền huyễn đáng đọc này

tien quoc dai de 150x150 - Top 3 truyện tiên hiệp huyền huyễn đáng đọc này

Tiên hiệp không chỉ đơn thuần là nói về sự tu tiên của các nhân vật, mà bên cạnh nó […]