Doanh nhân, Kinh tế, Doanh nghiệp

Theo báo cáo đặc biệt về tình hình hoạt động của các hãng hàng không tư nhân do Bộ Giao thông Vận tải gửi Chính phủ mới đây, hầu hết các hãng hàng không tư nhân đang đối mặt với nhiều khó khăn trong việc triển khai hoạt động.

 

hangkhongtu - Doanh nhân, Kinh tế, Doanh nghiệp

 

Chủ trương cho phép các thành phần kinh tế tham gia kinh doanh dịch vụ vận tải hàng không đã được đề cập trong Luật Hàng không dân dụng Việt Nam ban hành năm 2006. Điều 5 của luật này quy định rằng “cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng giữa các tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế tham gia hoạt động hàng không dân dụng” là một nguyên tắc được luật  pháp bảo vệ.

 

Tuy nhiên, con đường để các nhà đầu tư tư nhân gia nhập thị trường và có thể “cạnh tranh lành mạnh” xem ra không hề dễ dàng.

 

Cụ thể, Công ty Cổ phần Hàng không Đông Dương (VP) được cấp phép từ tháng 5/2008, nhưng đã phải tạm ngừng hoạt động từ tháng 10/2009.

 

Theo quy định tại Nghị định 76 về kinh doanh hàng không thì giấy phép kinh doanh hàng không sẽ bị hủy bỏ nếu hãng hàng không không ngừng khai thác vận chuyển và không được cấp giấy chứng nhận khai thác tàu bay (AOC) trong vòng 12 tháng.

 

Sau nhiều lần bị “nhắc nhở”, ngày 31/12/2010, VP đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị được gia hạn giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không đến hết ngày 31/12/2011, để có đủ thời gian hoàn thiện hồ sơ xin cấp AOC.

 

Theo Bộ Giao thông Vận tải, tạm thời Bộ chấp thuận đề xuất này, nhưng với điều kiện từ nay đến hết tháng 6/2011 phải đối chiếu và thanh toán đầy  đủ các khoản nợ cho các nhà cung cấp dịch vụ. Hết thời hạn trên, nếu không đáp ứng được thì sẽ bị thu hồi giấy phép.

 

Còn tại Công ty Cổ phần Hàng không VietJet, dù được cấp phép từ cuối năm 2007, nhưng đến nay, công ty này vẫn chưa tiến hành khai thác vận chuyển hàng không.

 

Đến nay, giấy phép kinh doanh hàng không của VietJet đã hết hiệu lực. Tuy nhiên, xét “nỗ lực” của công ty này trong việc chuẩn bị đưa máy bay vào khai thác trong thời gian qua, Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị cho gia hạn giấy phép kinh doanh hàng không đến hết ngày 30/6/2011.

 

Điều kiện đặt ra là công ty phải làm rõ các vấn đề như kế hoạch phát triển đội máy bay, xây dựng biểu tượng, các vấn đề về vốn và cổ đông theo quy định của pháp luật…Đến thời hạn trên, nếu VietJet không đáp ứng được thì sẽ thu hồi giấy phép.

 

Đối với Công ty Cổ phần Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt, theo lộ trình cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không đã được Chính phủ phê duyệt thì công ty này chỉ có thể được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không chung vào năm 2012.

 

Tuy nhiên, theo Bộ Giao thông Vận tải, đây là công ty đầu tiên có kế hoạch kinh doanh hàng không bằng máy bay cánh bằng, đáp ứng nhu cầu thị trường và có sự đảm bảo về cơ sở vật chất, nhân sự từ ưuân chủng phòng không – không quân, lại hoạt động với mục tiêu “kép” là kinh tế và quốc phòng nên bộ vẫn đề xuất cấp phép cho công ty này trong năm 2011.

 

Đối với Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines (JPA), dù đã đi vào hoạt động nhưng công ty này lại gặp rắc rối về vấn đề biểu tượng. Trong năm 2010, Cục Hàng không dân dụng Việt Nam đã có 4 văn bản yêu cầu JPA sớm xây dựng biểu tượng mới khác biệt với biểu tượng của hãng hàng không Jetstar Airways, tháo dỡ các biển hiệu quảng cáo sai quy cách về tên, biểu tượng, màu sắc tại các cảng hàng không, sân bay…

 

Cuối năm 2010, JPA đã có đề xuất về biểu tượng mới và trên cơ sở đề xuất này Bộ Giao thông Vận tải đã đề xuất Chính phủ chấp thuận gia hạn giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho công ty này đến hết ngày 31/12/2012.

 

Tuy nhiên, Bộ cũng lưu ý rằng đến thời điểm đó, công ty phải làm rõ kế hoạch triển khai biểu tượng mới, phạm vi quyền vận chuyển hàng không, kế hoạch phát triển đội máy bay, yêu cầu về vốn theo quy định… Hết thời hạn trên, nếu JPA không tuân thủ nghiêm túc thì cũng có thể xem xét việc rút giấy phép.

 

“Đốm sáng” hiếm hoi trong bức tranh hàng không tư nhân hiện tại, có lẽ là Air Mekong. Được cấp phép muộn hơn và mới chỉ đi vào hoạt động từ ngày 10/10/2010 nhưng hiện công ty đã có 4 máy bay Bombardier CRJ900 hoạt động trên 14 đường bay nội địa. Công ty này cũng đang có kế hoạch nhận tiếp 2 máy bay mới vào tháng 6/2011 và 4 máy bay khác vào tháng 10/2011.

 

Theo: VnEconomy

thông tin kinh tế – kinh doanh

 • Chuyển nhượng dự án
  Chuyển nhượng dự án – Tư vấn, thực hiện mọi vấn đề về chuyển nhượng dự án: Thủ tục, trình tự, mẫu hợp đồng…Tư vấn dự án, tư vấn đầu tư, bất động sản.
 • Dang ky kinh doanh – Đăng ký kinh doanh, Thành lập công ty – Dịch vụ Đăng ký kinh doanh giá rẻ
  Dang ky kinh doanh – Dịch vụ đăng ký kinh doanh, thành lập công ty, đăng ký kinh doanh giá rẻ, trọn gói với thời gian chỉ 3-5 ngày. Hiệu quả, chất lượng. Hoàn tiền nếu không đạt yêu cầu.
 • Doanh NhânDoanh nghiệp – Doanh nhân Việt Nam – Doanh nghiệp Việt Nam
  Thông tin doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam. Tập hợp kiến thức, kỹ năng kinh doanh hiệu quả để trở thành doanh nhân thành đạt và doanh nghiệp Việt Nam thành công.
 • Dịch vụ dữ liệu
  Dịch vụ dữ liệu – Trung tâm phục hồi dữ liệu – Hệ thống quản lý dữ liệu cho doanh nghiệp. Phân tích, phục hồi, bảo mật dữ liệu cho hệ thống doanh nghiệp Việt Nam
 • Ke toanDịch vụ kế toán, Dịch vụ kế toán thuế, Báo cáo thuế trọn gói
  Ke toan – Dịch vụ kế toán, Dịch vụ kế toán thuế, Báo cáo thuế trọn gói.Chúng tôi cung cấp dịch vụ kế toán thuế trọn gói với chi phí hợp lý cho khách hàng.
 • Khai thuế điện tử – Kê khai thuế điện tử. Khai thuế qua mạng
  Khai thuế điện tử – Kê khai thuế điện tử – Dịch vụ kê khai thuế điện tử – Khai thuế qua mạng. Hướng dẫn kê khai thuế điện tử, nộp thuế qua mạng.
 • Kỹ năng kinh doanh
  Kỹ năng kinh doanh – Cung cấp kiến thức về kinh tế, kinh doanh, khởi nghiệp như : thương mại điện tư, kiến thức quản trị, kiến thức thương hiệu, kinh nghiệm marketing, bí quyết tài chính.
 • Mua bán sáp nhập
  Mua bán sáp nhập – Mua bán sáp nhập doanh nghiệp – sáp nhập công ty – Kiến thức sáp nhập – quản lý kinh doanh. Thông tin mua bán sáp nhập doanh nhiệp
 • Phan mem ke toan, Phần mềm, Phần mềm kế toán, Phần mềm kế toán miễn phí, Download phan mem ke toan
 • Phong Thuy – Xem phong thủy: Phong thủy nhà ở, Phong thủy văn phòng
  Thuật phong thủy – Xem phong thủy. Phong thủy – Kiến thức về khoa học phong thủy cho mọi người – Phong thủy nhà ở – Phong thủy văn phòng. Kênh thông tin phong thủy cho người việt
 • Phong Thuy – Xem phong thủy: Phong thủy nhà ở, Phong thủy văn phòng
  Phong Thủy Sài Gòn – Nơi bạn có thể Xem Phong Thủy, Thông tin về Thuật Phong Thủy và Khoa Học Phong Thủy. Bạn cũng có thể mua vật phẩm phong thủy, trang sức phong thủy giá tốt.
 • Phong Thủy Hà Nội – Phong thuy, Xem phong thủy, Vật phẩm phong thủy
  Thuật phong thủy chuyên sâu, xem phong thủy, tư vấn phong thủy, dịch vụ phong thủy, bán hàng phong thủy, vật phẩm phong thủy dành cho người mê phong thủy.
 • sim phong thủy – sim điện thoại phong thủy – sim số phong thủy
 • Sách hay, nhà sách online, nhà sách trên mạng – Trí Tuệ Việt Nam
  Sách hay, nhà sách online, nhà sách trên mạng – Trí Tuệ Việt Nam, sách nói, sách trực tuyến, sách hay miễn phí, đọc sách, sách điện tử, tìm sách hay miễn phí, thư viện sách, đọc sách miễn phí, tải sách miễn phí
 • Thanh lap cong tyDịch vụ thành lập công ty, Tư vấn thành lập công ty giá rẻ
  Thanh lap cong ty – Dịch vụ thành lập công ty, Tư vấn thành lập công ty giá rẻ. Chuyên Trang tư vấn thủ tục đăng ký kinh doanh, dịch vụ thành lập doanh nghiệp, mở công ty.
 • Thanh lap doanh nghiepDịch vụ thành lập doanh nghiệp, Thành lập doanh nghiệp giá rẻ
  Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, Thành lập doanh nghiệp giá rẻ và nhanh nhất Việt Nam hiện nay. Cam kết đăng ký thành lập công ty nhanh, giá tốt nhất. Thanh lap doanh nghiep tại Tp.HCM, Ha Noi.
 • Thiet Ke Thuong Hieu – Thiet Ke Logo – thietkethuonghieu.com
 • Thành lập công ty – Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh
  Thành lập doanh nghiệp – Mở công ty, thành lập công ty chuyên nghiệp. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ trong 3 ngày
 • Thành lập công ty giá rẻ, Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, Thanh lap cong ty
  Thành lập doanh nghiệp, mở công ty. Dịch vụ thành lập công ty giá rẻ của công ty Khoa Học Trí Tuệ. Thành lập công ty nhanh trong 3 ngày.
 • Thành lập công ty, Thành lập doanh nghiệp, Mở công ty. Dịch vụ thành lập công ty chuyên nghiệp
  Thành lập công ty, Thành lập doanh nghiệp, Mở công ty. Dịch vụ thành lập công ty chuyên nghiệp được hỗ trợ bởi công ty Khoa Học Trí Tuệ. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp nhanh chỉ 3 ngày.
 • Thế giới thương hiệu – xây dựng thương hiệu, quảng bá thương hiệu
  Thế giới thương hiệu – Kiến thức thương hiệu, thiết kế – xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu, bảo hộ thương hiệu.
 • Thị Trường Nước Ngoài
 • Tư vấn doanh nghiệp – Thành lập doanh nghiệp – Kiến thức quản trị doanh nghiệp
  Tư vấn doanh nghiệp – Tư vấn thành lập doanh nghiệp – Thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh – Tư vấn về các vấn đề thuộc lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh
 • Tư vấn phong thủy – Phong thủy nhà ở, Phong thủy văn phòng, Phong thủy nhà bếp
  Tư vấn phong thủy – Phong thủy nhà ở, Phong thủy văn phòng, Phong thủy nhà bếp.Tư vấn phong thủy trực tuyến, phong thủy gia đình và các điều cấm kỵ hóa giải cho ngôi nhà bạn.
 • Xem phong thủy – Xem Phong thủy nhà ở – Xem Phong thủy văn phòng
  Xem phong thủy – Phong thủy – Kiến thức về khoa học phong thủy cho mọi người – Phong thủy nhà ở – Phong thủy văn phòng. Trang thông tin về phong thủy Việt Nam
 • Xuat Nhap KhauDịch vụ xuất nhập khẩu, Dịch vụ nhập khẩu, Dịch vụ xuất khẩu
  Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói – Dịch vụ hải quan. Dịch vụ khai hải quan hàng xuất khẩu – nhập khẩu cho các lọai hình: đầu tư, sản xuất-xuất khẩu.
 • Đo Lường Thương Hiệu – Định Vị Thương Hiệu – Thiết Kế Thương Hiệu – Xây Dựng Thương Hiệu
  Đo Lường Thương Hiệu – Định Vị Thương Hiệu – Thiết Kế Thương Hiệu – Xây Dựng Thương Hiệu. Cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu bền vững.
 • Định Vị Thương Hiệu – Thương Hiệu – Xây Dựng Thương Hiệu – Quảng Bá Thương Hiệu
  Định Vị Thương Hiệu – Thương Hiệu – Xây Dựng Thương Hiệu – Quảng Bá Thương Hiệu. Cung cấp các dịch vụ và tư vấn xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp trên toàn quốc.
 • Dang ky kinh doanhDịch vụ đăng ký kinh doanh, Thành lập doanh nghiệp, Mẫu đăng ký kinh doanh
  Dịch vụ đăng ký kinh doanh – Thành lập doanh nghiệp – Hỗ trợ doanh nghiệp. Thông tin doanh nghiệp, tư vấn thành lập doanh nghiệp. Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh
 • Dich vu ke toanKế toán doanh nghiệp, Dịch vụ báo cáo thuế, Dịch vụ kế toán thuế
  Kế toán doanh nghiệp – Dịch vụ kế toán trọn gói, lập báo cáo quyết toán thuế. Dịch vụ tư vấn thuế và kế toán doanh nghiệp. Thông tin thuế, kiên thức thuế doanh nghiệp
 • Dich vu ke toan thue – Kế toán thuế – Dịch vụ kế toán, báo cáo thuế
  Dich vu ke toan thue – Kế toán thuế – Dịch vụ kế toán, báo cáo thuế. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn, kế toán thuế doanh nghiệp trọn gói trên toàn quốc.

Bài viết mới

Muốn xin visa Nhật Bản thành công cần phải làm gì?

Để xin được visa Nhật Bản cần chuẩn ị đầy đủ hồ sơ

Xin visa Nhật Bản đang là vấn đề được nhiều du khách quan tâm, nhất là những ai đang muốn […]

Review Top 12+ Truyện Quân Sự hay và mới nhất năm 2022 

Anh hùng trời Nam - Truyện quân sự hay

Truyện quân sự là truyện xây dựng bối cảnh quân đội, với các tình tiết liên quan đến trận chiến đấu […]

Top truyện xuyên không đã hoàn hay nhất mọi thời đại

Độc y vương phi

Top truyện xuyên không hay nhất chắc chắn sẽ không thể bỏ qua với những fan của truyện xuyên không. […]

TOP TRUYỆN KIẾM HIỆP HAY NHẤT

Cực phẩm gia đình

Top truyện kiếm hiệp hay nhất hiện nay sau đây sẽ đập tan khái niệm kiếm hiệp là đánh đấm khô […]

Top 10 truyện ngôn tình hay nhất mà bạn nhất định phải đọc trong đời

Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây

Top 10 truyện ngôn tình hay nhất được cập nhập sớm nhất trong tháng này. Khi nhắc đến ngôn tình […]