Điểm mặt những đồ chơi phù hợp cho bé từ 6 – 9 tháng tuổi

Ở giai đoạn từ 6 – 9 tháng tuổi, con bạn sẽ có hứng thú với những món đồ chơi có thể tạo ra nhiều sự sôi nổi khi chơi. Vậy bạn nên mua những đồ chơi nào cho bé? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn.

 

Sách.

 

6 – 9 tháng tuổi là giai đoạn mà đọc sách trở thành một hoạt động thú vị đối với cả trẻ lẫn các bậc phụ huynh. Đọc sách cho bé nghe ở thời điểm này sẽ giúp bé phát triển kỹ năng ngôn ngữ để kích thích quá trình học nói được diễn ra nhanh hơn. Ba mẹ có thể mua cả sách giấy cứng và giấy mềm để đọc cho bé nghe và sau đó, bạn có thể cho bé được trực tiếp cầm sách và tự lật từng trang giấy.

 

Đồ chơi để treo trên nôi hoặc cố định trên tường.

 

Đây là loại đồ chơi luôn được trẻ ở giai đoạn từ 6 – 9 tháng tuổi yêu thích. Với đặc điểm có thể xoay, di chuyển và thường có nhiều màu sắc, loại đồ chơi này sẽ giúp bé tăng cường phát triển các giác quan cũng như khả năng phản xạ.

 

do choi phu hop voi tre tu 6 9 thang tuoi - Điểm mặt những đồ chơi phù hợp cho bé từ 6 – 9 tháng tuổi

Đồ chơi treo nôi giúp bé phát triển các giác quan

 

Ở độ tuổi này, bé đã bắt đầu có nhận thức về các đồ vật xung quanh mình nên những đồ chơi mà bé có thể rung, thả, bóp, xoắn luôn tạo được nhiều hứng thú cho bé. Ngoài ra, trẻ cũng thường rất thích âm thanh nên nếu có thể, bạn hãy mua những đồ chơi có thể phát ra tiếng động để treo trên nôi hoặc cố định trên tường nhà mình.

 

Búp bê mềm và thú nhồi bông.

 

Trẻ con thường thích có một người bạn luôn bên mình ở mọi lúc mọi nơi, vì thế búp bê hay thú nhồi bông là một loại đồ chơi mà bạn nên mua cho bé, kể cả bé ở giai đoạn từ 6 – 9 tháng tuổi.

 

Bạn nên mua cho bé búp bê và thú nhồi bông có kích thước vừa phải, không quá lớn để bé có thể dễ dàng cầm, nắm. Bên cạnh đó, chất liệu làm ra chúng phải mềm, mịn, an toàn, có khả năng chống cháy để không gây nguy hại cho trẻ.

 

do choi phu hop voi tre tu 6 9 thang tuoi 1 - Điểm mặt những đồ chơi phù hợp cho bé từ 6 – 9 tháng tuổi

Ba mẹ nên mua cho bé thú nhồi bông có kích thước vừa phải

 

Bóng.

 

Dù ở bất kỳ giai đoạn nào, bé cũng đều có sự hứng thú đặc biệt với bóng. Đối với trẻ từ 6 – 9 tháng tuổi, bạn có thể mua cho bé những quả bóng vải nhẹ để bé cầm, nắm và lăn qua lăn lại trên sàn. Đến khi bé có thể bò, bạn có thể ném bóng ra xa để bé bò tới nhặt bóng. Điều này không những tạo cho bé nhiều sự thích thú mà còn rất tốt cho khả năng di chuyển và vận động của bé.

 

Đồ chơi hình khối.

 

Ở thời điểm này, bạn nên mua cho bé những đồ chơi hình khối đơn giản nhiều màu sắc để kích thích bé chơi đùa. Bé có thể xếp chồng chúng thành một tòa tháp cao rồi lại xô đẩy chúng. Dù có cách chơi đơn giản nhưng đây lại là món đồ chơi có khả năng giúp bé phát triển trí thông minh hiệu quả.

 

do choi phu hop voi tre tu 6 9 thang tuoi 2 - Điểm mặt những đồ chơi phù hợp cho bé từ 6 – 9 tháng tuổi

Hình khối đơn giản là đồ chơi phù hợp với trẻ từ 6 – 9 tháng tuổi

 

Đồ chơi có thể di chuyển.

 

Vì đã có thể bò nên lúc này, bé thường có nhiều hứng thú với những món đồ chơi có thể di chuyển được. Bạn có thể mua cho bé một chiếc xe đẩy phù hợp với độ tuổi của bé để bé có thể nắm vào chúng và tập đi những bước đi đầu tiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những đồ chơi phát ra âm thanh treo trên xe đẩy để tạo thêm nhiều niềm vui cho bé khi sử dụng đồ chơi này.

 

Đặng Thảo

Bài viết mới

Muốn xin visa Nhật Bản thành công cần phải làm gì?

Để xin được visa Nhật Bản cần chuẩn ị đầy đủ hồ sơ

Xin visa Nhật Bản đang là vấn đề được nhiều du khách quan tâm, nhất là những ai đang muốn […]

Review Top 12+ Truyện Quân Sự hay và mới nhất năm 2022 

Anh hùng trời Nam - Truyện quân sự hay

Truyện quân sự là truyện xây dựng bối cảnh quân đội, với các tình tiết liên quan đến trận chiến đấu […]

Top truyện xuyên không đã hoàn hay nhất mọi thời đại

Độc y vương phi

Top truyện xuyên không hay nhất chắc chắn sẽ không thể bỏ qua với những fan của truyện xuyên không. […]

TOP TRUYỆN KIẾM HIỆP HAY NHẤT

Cực phẩm gia đình

Top truyện kiếm hiệp hay nhất hiện nay sau đây sẽ đập tan khái niệm kiếm hiệp là đánh đấm khô […]

Top 10 truyện ngôn tình hay nhất mà bạn nhất định phải đọc trong đời

Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây

Top 10 truyện ngôn tình hay nhất được cập nhập sớm nhất trong tháng này. Khi nhắc đến ngôn tình […]