10 loại trái cây mà bà bầu không nên ăn khi mang thai

Trái cây là một loại thực phẩm giúp bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể bà bầu. Tuy nhiên, cũng có một số loại trái cây mà bà bầu không nên ăn khi mang thai để có thể bảo vệ và giúp thai nhi phát triển tốt nhất.

 

1. Nhãn.

 

Đây là một loại quả ngon, ngọt và thơm nên có sức hấp dẫn đối với nhiều bà bầu. Tuy nhiên với tính nóng vốn có, nhãn khiến bà bầu dễ bị táo bón, dẫn đến tình trạng chậm phát triển ở thai nhi. Nguy hiểm hơn, nếu ăn nhiều nhãn khi mang thai, bà bầu có thể bị ra máu, đau bụng hay thậm chí là sảy thai. Vì vậy, bạn nên gạch chéo loại quả mà bà bầu không nên ăn này ra khỏi thực đơn dinh dưỡng của mình.

 

nhan la trai cay ba bau khong nen an khi mang thai - 10 loại trái cây mà bà bầu không nên ăn khi mang thai

Do có tính nóng nên ăn nhãn có thể làm bà bầu ra máu, táo bón hay sảy thai

 

2. Dứa.

 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc bà bầu ăn dứa trong ba tháng đầu của thai kỳ có thể gây ra tình trạng tiêu chảy, dị ứng hay sinh non, sảy thai ở bà bầu. Nguyên nhân chính là do trong dứa có chứa bromelain – một chất tạo ra những cơn co thắt tử cung có thể làm hỏng thai.

 

3. Đu đủ xanh.

 

Ngược lại với đu đủ chín, đu đủ xanh là một loại trái cây mà bà bầu không nên ăn khi mang thai. Bởi trong loại quả này có nhiều chất gây hại đến sự phát triển của thai nhi như papain – chất phá hủy tế bào phôi thai, prostagladin và oxytocin – hai chất kích thích co bóp tử cung, làm tăng nguy cơ sảy thai ở bà bầu.

 

4. Đào.

 

Trong đào có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể bà bầu như protein, sắt, kẽm và pectin. Tuy nhiên, do có tính nóng nên nếu ăn nhiều loại quả này, bà bầu dễ bị xuất huyết bất thường. Ngoài ra, phần vỏ của trái đào cũng có thể làm bà bầu bị đau họng và dị ứng. Do đó, đây cũng là một loại trái cây mà bà bầu nên tránh xa khi mang thai.

 

dao la trai cay ba bau khong nen an khi mang thai - 10 loại trái cây mà bà bầu không nên ăn khi mang thai

Đào cũng là một loại trái cây mà bà bầu không nên ăn khi mang thai

 

5. Táo mèo.

 

Dù là một loại quả rất tốt cho sức khỏe và thường được dùng làm thuốc trong Đông y nhưng với bà bầu, nhất là với những ai đang ở trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ thì táo mèo lại là một loại trái cây nguy hiểm. Nhiều nghiên cứu cho thấy, phụ nữ mang thai ăn táo mèo dễ bị kích thích tử cung, khiến nguy cơ sinh non và sảy thai tăng cao.

 

6. Dưa hấu.

 

Trong những ngày hè nóng bức, dưa hấu là một loại trái cây lý tưởng được nhiều bà bầu sử dụng. Nhưng nếu ăn loại quả này quá thường xuyên sẽ làm gia tăng lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, khi mang thai, do tâm lý của bà bầu có nhiều thay đổi tiêu cực như hay lo lắng, căng thẳng làm lượng insulin cơ thể tiết ra không đủ, tác dụng của đường trong máu bà bầu bị giảm sút khiến nồng độ đường tăng cao. Do đó, ăn dưa hấu lúc này có thể làm tăng nguy cơ bị tiểu đường ở bà bầu.

 

Hơn nữa, nếu ăn dưa hấu ướp lạnh, bà bầu còn có thể bị tiêu chảy hay đau bụng. Vì vậy, dù là một loại quả giải khát rất tốt thì dưa hấu vẫn là loại trái cây mà bà bầu không nên ăn khi mang thai.

 

7. Vải.

 

Tuy có tính nóng thấp hơn so với nhãn nhưng vải lại có lượng đường khá lớn. Vì vậy, nếu không muốn mình bị tiểu đường hay tăng cân quá nhiều, bà bầu cũng nên hạn chế ăn loại quả hấp dẫn này.

 

vai la trai cay ba bau khong nen an khi mang thai - 10 loại trái cây mà bà bầu không nên ăn khi mang thai

Ăn vải nhiều làm tăng nguy cơ bị tiểu đường ở bà bầu

 

8. Mận.

 

Trong mận có một hàm lượng lớn vitamin A, sắt, kali, protein, photpho và chất béo, rất tốt cho mắt và hoạt động giải độc của cơ thể bà bầu. Tuy nhiên cũng giống như nhãn và đào, mận cũng có tính nóng cao, có thể làm bà bầu bị phát ban hay ra máu khi mang thai.

 

9. Vú sữa.

 

Vừa có tính nóng, vừa có thể gây ra tình trạng táo bón khó chịu nên vú sữa cũng được liệt vào danh sách những loại trái cây mà bà bầu không nên ăn. Tuy nhiên, do chứa khá nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể nên bà bầu cũng có thể ăn phần ruột của loại quả này với khẩu phần hạn chế.

 

10. Na (mãng cầu).

 

Đây có thể là loại trái cây được nhiều bà bầu yêu thích nhờ vị ngon, ngọt và mùi thơm hấp dẫn đặc trưng. Nhưng do na vốn có tính nóng nên tốt nhất bà bầu cũng không nên ăn loại quả này trong thời kỳ mang thai.

 

Thiên Bảo

Bài viết mới

Serum chống lão hoá và trị nám nào hiệu quả nhanh trong 1 tháng?

serum chống lão hóa và trị nám hanvely

Serum chống lão hóa và trị nám đang ngày càng được phái nữ tin tưởng sử dụng. Dòng sản phẩm […]

Viên uống trắng da Glutathione Hàn Quốc có tốt không, có an toàn không?

Vien uong trang da Glutathione Han Quoc co tot khong 150x150 - Viên uống trắng da Glutathione Hàn Quốc có tốt không, có an toàn không?

Viên uống trắng da Glutathione Hàn Quốc có tốt không hiện nay đang lại là chủ đề được bàn đến […]

Top 10 khách sạn gần biển Đà Nẵng chất lượng, giá tốt

Khach-san-gan-bien-Da-Nang

Khách sạn gần biển Đà Nẵng giá tốt có lẽ là điều nhiều du khách quan tâm. Đi du lịch […]

Cách kiểm tra ứng dụng nào đang truy cập vị trí của bạn trên điện thoại Android và iPhone

cach kiem tra ung dung nao dang truy cap vi tri cua ban tren dien thoai android va iphone 150x150 - Cách kiểm tra ứng dụng nào đang truy cập vị trí của bạn trên điện thoại Android và iPhone

Các ứng dụng trên điện thoại có thể theo dõi vị trí của bạn. Bài viết sau, Điện máy XANH […]

Top 10 nhà hàng Đà Lạt sang trọng, giá rẻ

nha-hang-Da-Lat-sang-trong-gia-re

Nhà hàng Đà Lạt sang trọng, giá rẻ là điều khá nhiều du khách quan tâm, tìm kiếm. Chắc hẳn […]