Đi rồi lại nhớ bến Ninh Kiều            

Tôi thường có thói quen chọn ra một điểm đến ấn tượng khi đặt chân đến một vùng đất nào đó. Ví dụ như Hà Nội tôi chọn hồ Gươm, Huế mộng mơ tôi yêu lăng Khải Định, Sài Gòn tôi lại chọn hình ảnh chợ Bến Thành. Và trong vô vàn điều tuyệt vời nơi miền Tây sông nước tôi chọn hình ảnh bến Ninh Kiều, một địa điểm du lịch Cần Thơ như biểu tượng của sự thi vị ở xứ này.

bến Ninh Kiều

bến Ninh Kiều

Có quan tâm đến các hành trình khám phá miền Tây mới biết, tìm một tour miền Tây giá rẻ không khó. Thực hiện nó cũng vậy và hành trình luôn hợp túi tiền ngay cả khi eo hẹp nhất, cũng không mất đi sự thú vị đầy thơ nếu ghé đến Bến Ninh Kiều khi dừng lại ở Cần Thơ. Bến Ninh Kiều còn được gọi là công viên Ninh Kiều, vốn là một bến nước, địa danh du lịch văn hóa, lịch sử có từ thể kỷ XIX. Nằm ở gần trung tâm thành phố thế nhưng bến Ninh Kiều luôn giữ cho mình một nét bình yên đến lạ, và ai một lần đến đây cũng phải nhớ thương nơi này!

Từ bến Ninh Kiều nhìn ra dòng sông Hậu quang năm đỏ nặng phù sa mà lòng thấy vui khi bắt gặp những thuyền bè chở bao cây trái tấp nập xuôi ngược. Một hình ảnh rất miền Tây sông nước khiến lữ khách phương xa đến chỉ muốn mình là một người nông dân đang chèo ghe xuôi ngược hòa vào dòng nước ấy!

Công viên Ninh Kiều gần kề được xây dựng không quá hiện đại mà chỉ như điểm tô thêm cho một khung cảnh vốn đã rất bình yên, nhẹ nhàng. Này là những hàng dài ghế đá dưới những tản cây lớn, xanh mát, và luôn đầy người ngồi. Họ tìm đến đây chỉ để được thả hồn mình thư thái theo những đợt gió mát rượi từ dòng sông thổi vào!

bến Ninh Kiều

bến Ninh Kiều

Và đến bến Ninh Kiều nhiều người không thể bỏ lỡ trải nghiệm lênh đênh trên dòng sông Hậu. Những người lái thuyền ghe hiền lành chân chất, nụ cười thân thiện luôn sẵn lòng chở bạn đi một vòng với giá rất mềm. Bạn cũng có thể nhờ họ chở qua bên kia cù lao sông, ở đó là một thế giới miệt vườn đầy hoa thơm trái lạ, đợi chờ khám phá!

Đặc biệt, nếu chuyến đi lênh đênh đó đúng lúc chiều về là một khung cảnh rất đẹp trên sông. Khi nắng chiều đã vãn, hoàng hôn buông xuống, hình ảnh cây cầu Cần Thơ như chạy ngang trời tạo nên một khung cảnh nên thơ, thật lãng mạn và đặc biệt. Hay buổi tối, bạn có thể chọn thêm một chuyến lênh đênh nữa bằng du thuyền nhà hàng nổi. Vừa thưởng thức đặc sản miền Tây, vừa nghe đờn ca tài tử, cải lương giữa không gian sông nước thì không còn gì tuyệt vời bằng!

Cần Thơ gạo trắng nước trong

Ai đi đến đó lòng không muốn về

            Quả thực câu ca dao đó rất đúng, như với riêng tôi, đã hơn hai lần đi du lịch Cần Thơ nhưng vẫn muốn đến thêm lần nữa! Bởi Cần Thơ có quá nhiều điều để nhớ, nỗi nhớ tha thiết đầy hoài mong như không gian bình yên thi vị nơi bến Ninh Kiều…

Bài viết mới

Top 3 truyện ngắn tình yêu hay nhất

Xuyên không nhận được biết bao khổ đau ở thời cổ đại.

Thể loại tình yêu trên cộng đồng hiện nay là vô cùng phổ biến. Giới trẻ muốn một cốt truyện […]

Top 3 truyện đam mỹ đáng đọc nhất tháng 4/2018

Đam mỹ có lẽ không còn xa lạ gì với giới trẻ hiện nay, và hủ nữ thì đang gia […]

Khám phá suối Đá Bàn Phú Quốc khi đi du lịch

Tắm mát suối Đá Bàn

Suối Đá Bàn Phú Quốc là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Phú Quốc. Giữa những di […]

Truyện Thanh Liên Phượng Dẫn – Xuyên không, kịch tính

truyen-thanh-lien-phuong-dan

Truyện Thanh Liên Phượng Dẫn nói về thanh liên tiên tử tên Phượng Dẫn. Nàng tuy chân thân là một […]

Khám phá khu du lịch sinh thái Đa Mê ở Đà Lạt

Khu du lịch sinh thái Đa Mê

Khu du lịch sinh thái Đa Mê sở hữu diện tích lên đến 30 hecta cùng nhiều cảnh vật thiên […]