Du lịch Ninh Chữ, ghé thăm Làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp

 

   Tour Ninh Chữ thường gợi cho chúng ta hành trình du lịch biển. Đến Ninh Chữ là chỉ có những bãi cát dài tinh mịn, có sống xanh biển biếc, có nắng vàng trải rộng đến tận chân trời. Tuy nhiên, nếu có thời gian để thưởng ngoạn khám phá, tour đi Ninh Chữ không chỉ có biển dạt dào, còn có những điểm đến giá trị khác như Làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp là một ví dụ.

Nếu bạn có thực hiện một hành trình du lịch Ninh Chữ 2 ngày 2 đêm thì hãy dành chút thời gian để ghé thăm Làng nghề dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp. Điểm đến này chỉ cách trung tâm thành phố Phan Rang Tháp Chàm khoảng 10 cây số. Đây là một trong những làng nghề dệt thổ cẩm nhiều tuổi không chỉ của Ninh Thuận mà còn của cả đất nước.

tho-cam-my-nghiep-1

Cổng vào làng dệt Mỹ Nghiệp.

Hình thành từ thế kỷ 17, cho đến nay Làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp vẫn còn nguyên đó nét đẹp dung dị của một làng nghề truyền thống đậm văn hóa Chăm. Những sản phẩm dệt đặc thù, những hoa văn độc đáo đều là thành phẩm tinh túy của một nghề dệt thổ cẩm truyền thống được truyền từ đời này qua đời khác. Đến thăm làng nghề bình dị, nhưng có thời gian tìm hiểu thì không đơn giản chút nào.

tho-cam-my-nghiep-2

Những thiếu nữ cần cù bên khung cửi.

Làng nghề không khua chiêng múa trống, song sản phẩm thổ cẩm của làng nghề này không chỉ để phục vụ cho một bộ phận nhỏ trong nước, mà đã có cơ hội đến nhiều nước trên thế giới kể cả những đất nước được cho là khó tính về gu thẩm mỹ như Nhật Bản, Đức và Pháp.

tho-cam-my-nghiep-3

Đôi tay khéo léo, đưa thoăn thoắt theo đường dệt.

Thành công của làng nghề khiến du khách ghé thăm phải ngưỡng mộ. Và câu chuyện đằng sau làng nghề sẽ còn khiến người ta ngưỡng mộ thêm bội phần, khi các thành viên sinh sống ở làng, luôn giữ vững lập trường lẫn tay nghề dệt đã được kết thừa, lại còn tìm tòi đầu tư để quy trình dệt thành phẩm thêm chất lượng, hay thêm sự sáng tạo không ngừng nghỉ về mẫu mã hoa văn đẹp đúng thời nhưng vẫn đậm chất truyền thống.

tho-cam-my-nghiep-8

Sản phẩm thổ cẩm đẹp và tinh tế.

Bạn thấy đấy, đi du lịch đâu chỉ để nghỉ ngơi hay thưởng ngoạn. Một hành trình ngắn dài đến với những điểm đến có tính chất đặc thù như Làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp, sẽ khiến bạn có cơ hội để cảm nghiệm nhiều hơn về văn hóa, lối sống, con người và những điều quý hóa giá trị mà hành trình tham quan khám phá mang lại.

Bài viết mới

Truyện Cung Đấu Không Bằng Nuôi Cún đã dịch full

truyen-cung-dau-khong-bang-nuoi-cun

Cung Đấu Không Bằng Nuôi Cún là một cuốn truyện cung đấu nguy hiểm trùng phùng, tính kế nhau. Bởi […]

Game Chiến Trường Quái Vật

Game-chien-truong-quai-vat

Là một trò chơi bắn quái vật rất kinh dị, game chiến trường quái vật là sự kết hợp của thể loại game […]

Game tay súng vàng

gamemini-tay-sung-vang-520x378

Trò chơi Tay súng vàng mới với những pha bắn súng thực thi nhiệm vụ đặc biệt, là trò chơi hành động cực […]

Game bói tình yêu đôi lứa

Game-boi-tinh-yeu-2-520x416

Tình yêu là một thứ tìm cảm thiêng liêng mà thượng đế ban tặng cho con người, tình yêu phải […]

Đi du lịch Vũng Tàu, thưởng thức tiết canh tôm hùm độc đáo

tiết canh tôm hùm

Khi du lịch phát triển, các chương trình khuyến mãi du lịch ngày càng được thực hiện nhiều. Các điểm […]