Du lịch Ninh Chữ, ghé thăm Làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp

 

   Tour Ninh Chữ thường gợi cho chúng ta hành trình du lịch biển. Đến Ninh Chữ là chỉ có những bãi cát dài tinh mịn, có sống xanh biển biếc, có nắng vàng trải rộng đến tận chân trời. Tuy nhiên, nếu có thời gian để thưởng ngoạn khám phá, tour đi Ninh Chữ không chỉ có biển dạt dào, còn có những điểm đến giá trị khác như Làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp là một ví dụ.

Nếu bạn có thực hiện một hành trình du lịch Ninh Chữ 2 ngày 2 đêm thì hãy dành chút thời gian để ghé thăm Làng nghề dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp. Điểm đến này chỉ cách trung tâm thành phố Phan Rang Tháp Chàm khoảng 10 cây số. Đây là một trong những làng nghề dệt thổ cẩm nhiều tuổi không chỉ của Ninh Thuận mà còn của cả đất nước.

tho-cam-my-nghiep-1

Cổng vào làng dệt Mỹ Nghiệp.

Hình thành từ thế kỷ 17, cho đến nay Làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp vẫn còn nguyên đó nét đẹp dung dị của một làng nghề truyền thống đậm văn hóa Chăm. Những sản phẩm dệt đặc thù, những hoa văn độc đáo đều là thành phẩm tinh túy của một nghề dệt thổ cẩm truyền thống được truyền từ đời này qua đời khác. Đến thăm làng nghề bình dị, nhưng có thời gian tìm hiểu thì không đơn giản chút nào.

tho-cam-my-nghiep-2

Những thiếu nữ cần cù bên khung cửi.

Làng nghề không khua chiêng múa trống, song sản phẩm thổ cẩm của làng nghề này không chỉ để phục vụ cho một bộ phận nhỏ trong nước, mà đã có cơ hội đến nhiều nước trên thế giới kể cả những đất nước được cho là khó tính về gu thẩm mỹ như Nhật Bản, Đức và Pháp.

tho-cam-my-nghiep-3

Đôi tay khéo léo, đưa thoăn thoắt theo đường dệt.

Thành công của làng nghề khiến du khách ghé thăm phải ngưỡng mộ. Và câu chuyện đằng sau làng nghề sẽ còn khiến người ta ngưỡng mộ thêm bội phần, khi các thành viên sinh sống ở làng, luôn giữ vững lập trường lẫn tay nghề dệt đã được kết thừa, lại còn tìm tòi đầu tư để quy trình dệt thành phẩm thêm chất lượng, hay thêm sự sáng tạo không ngừng nghỉ về mẫu mã hoa văn đẹp đúng thời nhưng vẫn đậm chất truyền thống.

tho-cam-my-nghiep-8

Sản phẩm thổ cẩm đẹp và tinh tế.

Bạn thấy đấy, đi du lịch đâu chỉ để nghỉ ngơi hay thưởng ngoạn. Một hành trình ngắn dài đến với những điểm đến có tính chất đặc thù như Làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp, sẽ khiến bạn có cơ hội để cảm nghiệm nhiều hơn về văn hóa, lối sống, con người và những điều quý hóa giá trị mà hành trình tham quan khám phá mang lại.

Bài viết mới

Review truyện Quỷ Hoàng Phi của tác giả Sương Hoa – Cửa cung sâu như cửa biển!

Quỷ Hoàng Phi là bức tranh chốn hậu cung của nữ tử Tạ Hoằng Thanh đứng lên đấu tranh để chống lại quy luật sinh tử và cuộc phân tranh để tranh giành quyền lực.

Tình yêu là chất xúc tác đặc biệt đem lại cho con người biết thế nào là yêu, ghét, giận, […]

Review truyện Trọng Sinh Đích Nữ Cuồng Hậu của tác giả Thủy Thanh Thiển – Thâm cung nội chiến – khốc liệt và tàn nhẫn!

Trọng Sinh Đích Nữ Cuồng Hậu sẽ đưa độc giả đến với những mưu mô đấu đá chốn hậu cung cùng tình yêu cao cả, chứa đựng nhiều nước mắt của chàng và nàng.

Như các bạn đã biết trọng sinh (hay còn gọi là trùng sinh) có nghĩa là “sống lại”. Nhân vật […]

Những bộ truyện xuyên không đến tương lai đang được cập nhật 2018

Một cuộc sống mới không còn ngập tràn trong nước mắt nữa.

Thường theo thị hiếu thì người ta sẽ thích đọc từ hiện tại xuyên về quá khứ tung hoành hơn […]

Điểm du lịch Đà Lạt tuyệt đẹp nhưng không phải ai cũng dám đến

Tuyệt tình cốc Đà Lạt

Cùng với sự phát triển của du lịch, các điểm du lịch ở Đà Lạt cũng nổi lên ngày càng […]

Top 3 truyện ngôn tình hiện đại ngược thân ngược tâm của tác giả Ngạn Thiến

Yêu hận triền miên, dây dưa không dứt.

Ngạn Thiến có thể nói là một trong những cây bút online viết truyện ngược Trung Quốc, những câu truyện […]