Đi du lịch Vũng Tàu, thưởng thức tiết canh tôm hùm độc đáo

Khi du lịch phát triển, các chương trình khuyến mãi du lịch ngày càng được thực hiện nhiều. Các điểm đến mới cũng được giới thiệu nhiều để du khách có thêm lựa chọn du ngoạn. Và trong các điểm mới này, mỗi nơi có một điểm nhấn nào đó khiến người ta chú ý. Ví dụ như nói đến đảo Bình Ba là điểm đến khá nổi vài năm trước, có hai điều người ta phải ấn tượng là biển trong xanh tuyệt vời và có tôm hùm nổi tiếng, gắn với món tiết canh tôm hùm độc đáo gây sự tò mò đến rất nhiều người.

tiết canh tôm hùm

Tôm hùm tươi sống

Đề cập đến món tiết canh tôm hùm trong du lịch, thì đảo Bình Ba không phải là điểm đến đầu tiên gây ấn tượng với món ăn này mà là những tour đi Vũng Tàu. Vâng, Vũng Tàu là thành phố biển đầu tiên nhất, khiến du khách trầm trồ về món tiết canh tôm hùm độc đáo. Món ăn này cũng được xếp vào danh sách những món ăn sơn hào hải vị chỉ có những nhà hàng nổi tiếng mới phục vụ. Nói đến tiết canh tôm hùm ở Vũng Tàu, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến Khách sạn Imperial là nơi chuyện phục vụ món ngon hảo hạng này. Để làm món tiết canh tôm hùm, người ta chọn tôm rồng vì người ta cho rằng tiết tôm rồng là ngon nhất. Những con tôm to từ 1 kg trở lên mới đủ “tiêu chuẩn” để được chọn làm tiết canh.

tiết canh tôm hùm

Người ta sẽ chọn tôm tươi nhất, rửa sạch cát, gập lưng tôm, dùng dao nhọn chọc vào gáy tôm để tiết chảy ra. Tiết tôm có màu trắng rỉ dần ra lẫn nước, khi tiết đông phần nước sẽ bị bỏ đi rồi mới chế biến tiết canh. Món tiết canh tôm hùm có tiết tôm, thịt tôm được nêm nếm gia vị cùng rau thơm. Món tiết canh tôm hùm sẽ có thêm cả đậu phụng rang nữa, cũng như không thể thiếu ngò rí. Người ta sẽ thưởng thức món này cùng với bánh tráng và rau thơm trong đó không thể thiếu chuối chát và khế chua thái mỏng. Cũng như các món tiết canh khác, tiết canh tôm hùm không thiếu sự góp phần của các loại rau thơm vì rau thơm sẽ giúp giảm bớt mùi tanh và tăng thêm độ ngon cho món ăn.

tiết canh tôm hùm

Cận cảnh đĩa tiết canh tôm hùm

Có nhiều người đã từng đến Vũng Tàu nhiều lần, song chưa thử tiết canh tôm hùm bao giờ và có thể bạn cũng như thế. Lần tới nếu có trở lại thăm phố biển sầm uất này, lựa chọn một tour Vũng Tàu hè gần nhất sắp đến đây, hay một kỳ nghỉ cuối tuần nào đó, bạn hãy tìm thưởng thức món tiết canh tôm hùm xem sao nhé, chắc chắn bạn sẽ có ấn tượng nhiều về món ăn độc đáo này đấy.

Bài viết mới

Truyện Cung Đấu Không Bằng Nuôi Cún đã dịch full

truyen-cung-dau-khong-bang-nuoi-cun

Cung Đấu Không Bằng Nuôi Cún là một cuốn truyện cung đấu nguy hiểm trùng phùng, tính kế nhau. Bởi […]

Game Chiến Trường Quái Vật

Game-chien-truong-quai-vat

Là một trò chơi bắn quái vật rất kinh dị, game chiến trường quái vật là sự kết hợp của thể loại game […]

Game tay súng vàng

gamemini-tay-sung-vang-520x378

Trò chơi Tay súng vàng mới với những pha bắn súng thực thi nhiệm vụ đặc biệt, là trò chơi hành động cực […]

Game bói tình yêu đôi lứa

Game-boi-tinh-yeu-2-520x416

Tình yêu là một thứ tìm cảm thiêng liêng mà thượng đế ban tặng cho con người, tình yêu phải […]

Đi du lịch Vũng Tàu, thưởng thức tiết canh tôm hùm độc đáo

tiết canh tôm hùm

Khi du lịch phát triển, các chương trình khuyến mãi du lịch ngày càng được thực hiện nhiều. Các điểm […]