Tham quan ngôi chùa lớn nhất ở Phú Quốc – Chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc hay còn được biết đến với tên gọi khác là thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc, là một trong những ngôi chùa lớn nhất ở Phú Quốc. Sẽ thực sự là một điều hối tiếc nếu đặt chân đến Phú Quốc mà không ghé thăm ngôi chùa xinh đẹp này.

Vì vậy trong tour du lịch Phú Quốc 30/4 này chúng tôi sẽ giới thiệu đến du khách một số thông tin về chùa như lịch sử hình thành, hướng dẫn cách di chuyển,… để chuyến đi của bạn được thuận lợi hơn.

Thông tin về chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc thuộc ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Chùa được xây dựng làm điểm du lịch tâm linh dành cho du khách khi đi tour du lịch Phú Quốc. Theo như những gì công ty du lịch thống kê thì chùa Hộ Quốc được xây dựng trên diện tích hơn 110ha (trong đó diện tích chùa chiếm khoảng 12%). Được khởi công và hoàn thành nhanh trong vòng 14 tháng với hơn 1000 người làm việc liên tục.

Nằm trong hệ thống Thiền viện Trúc Lâm nhưng kiến trúc của chùa Hộ Quốc lại có sự khác biệt so với các Thiền viện khác. Chùa được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ lim nên có sự hạn chế về chiều cao, kết hợp với kiến trúc hiện đại, ngôi chùa như một nơi giao thoa giữa hiện đại và truyền thống.

chùa Hộ Quốc

chùa Hộ Quốc

Lịch sử của chùa Hộ Quốc

Có ba giai đoạn để nói về chùa Hộ Quốc.

  1. Thứ nhất: Vào ngày 14 tháng 10 năm 2011, chùa Hộ Quốc bắt đầu được xây dựng và được biết đến là ngôi chùa lớn nhất tại Phú Quốc nói riêng và Đồng Bằng Sông Cửu Long nói chung.
  2. Thứ hai: Đến ngày 14 tháng 12 năm 2012 chùa được xây dựng xong và chính thức khánh thành. Trong buổi lễ khánh thành có sự tham gia của đoàn Phật tử và du khách đến tham quan.
  3. Thứ ba: Trong năm 2013 – 2014, chùa đang tiến hành xây dựng thêm các hạng phục phụ, góp phần giúp quan cảnh chùa thêm nổi bật và thu hút khách du lịch.

Hướng dẫn di chuyển đến chùa Hộ Quốc

Du khách bắt đầu di chuyển từ thị trấn Dương Đông, các bạn đi theo hướng về nhà tù Phú Quốc, sau đó rẽ vào Bãi Sao và đi khoảng 1km nữa về phía tay trái sẽ thấy một lối rẽ nhỏ. Đi theo lối nhỏ này du khách sẽ lên được chùa Hộ Quốc. Trong quá trình đi sẽ có bản chỉ dẫn giúp bạn dễ đi hơn.

Chùa Hộ Quốc – Ngôi chùa lớn nhất và đẹp nhất ở Phú Quốc

Chùa Hộ Quốc được xây dựng ở vị trí rất đẹp, lưng tựa núi, mặt chùa hướng ra biển lớn. Do đó, khi đứng tại chùa, du khách sẽ được ngắm nhìn một khung cảnh tuyệt đẹp. Đầu tiên du khách phải bước qua cổng tam quan trước khi vào chùa. Sau khi qua cửa tam quan bạn sẽ tiến vào khoảng sân rộng lớn. Để vào được chính điện du khách phải đi qua 70 bậc thang. Đặt chân đến chùa Hộ Quốc có lẽ cảm nhận của bạn chính là sự uy nghi, lộng lẫy, cổ kính và mang chút gì đó hiện đại, sang trọng.

Ngôi chùa lớn nhất và đẹp nhất ở Phú Quốc

Ngôi chùa lớn nhất và đẹp nhất ở Phú Quốc

Nếu sắp tới du khách có ý định du lịch Phú Quốc thì đừng quên ghé thăm ngôi chùa lớn nhất ở Phú Quốc – Chùa Hộ Quốc để lễ Phật, chiêm bái hay đơn giản là ngắm phong cảnh nhé!

 

Bài viết mới

Lên danh sách khám phá các địa chỉ món ngon Đà Nẵng khi du lịch

Bánh tráng cuốn thịt heo

Note ngay các địa chỉ món ngon Đà Nẵng dưới đây để khám phá ngay khi đi du lịch. Các […]

Hòn Mây Rút Phú Quốc – thiên đường nơi trần thế

Tắm biển Hòn Mây Rút

Hòn Mây Rút Phú Quốc với khung cảnh đẹp tựa thiên đường sẽ là một điểm đến thú vị cho […]

Siêu lòng với những cung đường tràn ngập hoa phượng tím Đà Lạt!

Những con đường rợp sắc hoa

Cứ vào khoảng tháng 3 – đến tháng 4, Đà Lạt lại khoác lên mình “chiếc áo” màu tím dịu […]

Chia sẻ các điểm đến khi du lịch Phú Quốc

Mũi Gành Dầu

Sau đây là các điểm đến khi du lịch Phú Quốc mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách […]

Bỏ túi các địa điểm mới ở Vũng Tàu khi lần đầu đặt chân đến đây

Hồ Đá Xanh

Hồ Cốc, hồ Tràm, bãi Trước, bãi Sau,… là những điểm du lịch nổi tiếng và vô cùng quen thuộc […]