Nước mắm Phú Quốc, món quà đặc sản nổi tiếng từ đảo ngọc

          Du lịch ở Phú Quốc dù bất kỳ là hành trình nào cũng không thể bỏ qua một lần đến thăm các cơ sở làm nước mắm ở đảo ngọc. Ở đây, du khách sẽ được nếm thử những giọt nước mắm ngon tinh khiết từ khi còn đang trong những thùng nước mắm còn đang rỉ giọt chưa đóng chai. Việc thưởng thức này dường như đều mang lại cho mọi du khách một trải nghiệm cực kỳ thú vị và giá trị, cũng như cảm nhận thực thụ vị nước mắm thơm ngon ngay từ nơi sản xuất, tăng thêm niềm tin về một sản phẩm thường dùng.

 Du lịch trong nước, khi thực hiện hành trình đến các vùng biển, du khách ít nhiều đều được nghe về nghề làm nước mắm, quy trình hay các thương hiệu có tiếng. Đến Phú Quốc, đương nhiên việc này càng không thể bỏ qua hay chỉ nói qua loa. Nước mắm Phú Quốc từ lâu đã chiếm được rất nhiều cảm tình của người tiêu dùng, do đó, ai đến Phú Quốc, cũng đều muốn được tham quan cơ sở làm nước mắm, hay thử vị nước mắm ngay tại đây một lần cho biết. Nhiều người cho rằng, do Phú Quốc là vùng biển sạch, cá sạch nên phần nào đã giúp khẳng định chất lượng nước mắm của đảo ngọc này.

59ff48e2-63a9-4f36-89e2-de5161b7792f

Nước mắm Phú Quốc được làm từ những con cá cơm tươi và ngon nhất.

Cũng như ngư dân ở các vùng biển khác, cá để làm nước mắm, khi mới đánh bắt xong đã được ủ trượp muối trên tàu nên độ tươi ngon và độ đạm luôn luôn được bảo đảm. Khi về đến đảo, cá lập tức được mang đến các nhà thùng nước mắm để ủ ngay.

nha-thung-nuoc-mam-phu-quoc

Sau một thời gian ủ ở những thùng gỗ lớn như thế này, sẽ cho ra những tinh chất nước mắm thơm ngon, đậm đà.

Yếu tố thứ 2 khiến cho nước mắm Phú Quốc có vị ngon khác biệt là nhờ các loại thùng để ủ cá. Đều được làm từ gỗ trên đảo, các thùng ủ cá có những thùng đã vài chục năm tuổi. Những thùng ủ cá chất lượng như thế cũng góp phần làm cho vị nước mắm thêm phần đậm đà hơn theo cách riêng.

nuocmam-1479705296

Nước mắm Phú Quốc không chỉ được tin dùng trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài.

Có thể bạn đã từng thực hiện các tour du lịch đến Phú Quốc, có thể bạn đã đến thăm nhà thùng nước mắm rồi đi chăng nữa, thì nếu có thực hiện hành trình tour du lịch ở Phú Quốc sắp đến đây, bạn cũng cứ ghé lại thăm nhà thùng nhé. Một lần thăm, thêm một lần thử, bạn sẽ có thêm cơ hội để khẳng định về một loại nước mắm thơm ngon của đảo ngọc, luôn mang hương vị đặc trưng của mình mà chẳng nhầm lẫn với vị nước mắm của các vùng biển khác.

Bài viết mới

Chia sẻ những điểm cần đến khi du lịch Phú Quốc

Dinh Cậu Phú Quốc

Đảo ngọc Phú Quốc, nơi bất cứ ai cũng nên đến 1 lần trong đời. Nhưng bạn có biết những […]

Các địa điểm hấp dẫn ở Phú Quốc

Bãi Trường Phú Quốc

Phú Quốc là một hòn đảo xinh đẹp nằm sâu trong vịnh Thái Lan, thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên […]

Đình Vạn Thủy Tú Phan Thiết – điểm đến mang dấu ấn lịch sử

Đình Vạn Thủy Tú

Phan Thiết – Mũi Né không chỉ là một địa danh nổi tiếng về du lịch biển. Mũi Né còn […]

Chợ đêm Dinh Cậu – Địa điểm nên đến ở Phú Quốc

Chợ đêm Dinh Cậu

Cty du lịch giá rẻ xin được giới thiệu đến các bạn chợ đêm Dinh Cậu, một trong những địa […]

Về Vũng Tàu thăm Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên

Vẻ đẹp của Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên

  Tọa lạc dưới chân núi Kỳ Vân quanh năm mây phủ, Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên là điểm […]