Nước mắm Phú Quốc, món quà đặc sản nổi tiếng từ đảo ngọc

          Du lịch ở Phú Quốc dù bất kỳ là hành trình nào cũng không thể bỏ qua một lần đến thăm các cơ sở làm nước mắm ở đảo ngọc. Ở đây, du khách sẽ được nếm thử những giọt nước mắm ngon tinh khiết từ khi còn đang trong những thùng nước mắm còn đang rỉ giọt chưa đóng chai. Việc thưởng thức này dường như đều mang lại cho mọi du khách một trải nghiệm cực kỳ thú vị và giá trị, cũng như cảm nhận thực thụ vị nước mắm thơm ngon ngay từ nơi sản xuất, tăng thêm niềm tin về một sản phẩm thường dùng.

 Du lịch trong nước, khi thực hiện hành trình đến các vùng biển, du khách ít nhiều đều được nghe về nghề làm nước mắm, quy trình hay các thương hiệu có tiếng. Đến Phú Quốc, đương nhiên việc này càng không thể bỏ qua hay chỉ nói qua loa. Nước mắm Phú Quốc từ lâu đã chiếm được rất nhiều cảm tình của người tiêu dùng, do đó, ai đến Phú Quốc, cũng đều muốn được tham quan cơ sở làm nước mắm, hay thử vị nước mắm ngay tại đây một lần cho biết. Nhiều người cho rằng, do Phú Quốc là vùng biển sạch, cá sạch nên phần nào đã giúp khẳng định chất lượng nước mắm của đảo ngọc này.

59ff48e2-63a9-4f36-89e2-de5161b7792f

Nước mắm Phú Quốc được làm từ những con cá cơm tươi và ngon nhất.

Cũng như ngư dân ở các vùng biển khác, cá để làm nước mắm, khi mới đánh bắt xong đã được ủ trượp muối trên tàu nên độ tươi ngon và độ đạm luôn luôn được bảo đảm. Khi về đến đảo, cá lập tức được mang đến các nhà thùng nước mắm để ủ ngay.

nha-thung-nuoc-mam-phu-quoc

Sau một thời gian ủ ở những thùng gỗ lớn như thế này, sẽ cho ra những tinh chất nước mắm thơm ngon, đậm đà.

Yếu tố thứ 2 khiến cho nước mắm Phú Quốc có vị ngon khác biệt là nhờ các loại thùng để ủ cá. Đều được làm từ gỗ trên đảo, các thùng ủ cá có những thùng đã vài chục năm tuổi. Những thùng ủ cá chất lượng như thế cũng góp phần làm cho vị nước mắm thêm phần đậm đà hơn theo cách riêng.

nuocmam-1479705296

Nước mắm Phú Quốc không chỉ được tin dùng trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài.

Có thể bạn đã từng thực hiện các tour du lịch đến Phú Quốc, có thể bạn đã đến thăm nhà thùng nước mắm rồi đi chăng nữa, thì nếu có thực hiện hành trình tour du lịch ở Phú Quốc sắp đến đây, bạn cũng cứ ghé lại thăm nhà thùng nhé. Một lần thăm, thêm một lần thử, bạn sẽ có thêm cơ hội để khẳng định về một loại nước mắm thơm ngon của đảo ngọc, luôn mang hương vị đặc trưng của mình mà chẳng nhầm lẫn với vị nước mắm của các vùng biển khác.

Bài viết mới

Truyện Cung Đấu Không Bằng Nuôi Cún đã dịch full

truyen-cung-dau-khong-bang-nuoi-cun

Cung Đấu Không Bằng Nuôi Cún là một cuốn truyện cung đấu nguy hiểm trùng phùng, tính kế nhau. Bởi […]

Game Chiến Trường Quái Vật

Game-chien-truong-quai-vat

Là một trò chơi bắn quái vật rất kinh dị, game chiến trường quái vật là sự kết hợp của thể loại game […]

Game tay súng vàng

gamemini-tay-sung-vang-520x378

Trò chơi Tay súng vàng mới với những pha bắn súng thực thi nhiệm vụ đặc biệt, là trò chơi hành động cực […]

Game bói tình yêu đôi lứa

Game-boi-tinh-yeu-2-520x416

Tình yêu là một thứ tìm cảm thiêng liêng mà thượng đế ban tặng cho con người, tình yêu phải […]

Đi du lịch Vũng Tàu, thưởng thức tiết canh tôm hùm độc đáo

tiết canh tôm hùm

Khi du lịch phát triển, các chương trình khuyến mãi du lịch ngày càng được thực hiện nhiều. Các điểm […]